Vậy là sau bao đồn đoán, cuối cùng thì Redmi note 7 cũng chính thức được ra mắt, sản phẩm đầu tiên sau khi Redmi trở thành một hãng điện thoại độc lập.

Về thiết kế, redmi note 7 trông khá giống với Mi Play của Xiaomi được công bố vài tuần trước, với màn hình giọt nước. Mặt lưng bằng kính phối màu gradient tuyệt đẹp. Thiết kế này mang lại cho máy cảm giác trẻ trung nhưng cũng không kém phần sang trọng.
Redmi Note 7 nổi bật với camera sau lên tới 48MP, sử dụng cảm biến Samsung GM1, khẩu độ f/1.8 cùng cảm biến phụ 5MP. Camera sau của Redmi Note 7 có thể chụp ảnh với 48 triệu điểm ảnh kích thước 0,8 micron trong điều kiện ánh sáng tốt hoặc kết hợp các pixel gần nhau để tạo ra bức ảnh tương đương 12MP với kích thước điểm ảnh 1,6 micron. Cảm biến chính 48MP của Redmi Note 7 có kích thước vật lý lớn hơn một chút so với các cảm biến thường thấy trên smartphone, điều này giúp nó thu được nhiều ánh sáng hơn. Tuy nhiên, phải chính thức trên tay chúng ta mới biết chất lượng ảnh của Redmi Note 7 như thế nào.

Ngoài điểm cộng tuyệt đối từ cụm camera sau, Redmi Note 7 cũng khá nổi trội màn hình Full HD+ 6,3 inch 19,5: 9, sử dụng chip Snapdragon 660, camera selfie 13MP, pin 4.000mAh hỗ trợ sạc nhanh Quick Charge 4.0 thông qua cổng sạc USB-C và jack cắm tai nghe 3.5 không hề bị loại bỏ như các thiết bị có cổng type C khác.

Redmi Note 7 có giá khởi điểm chỉ từ 999 nhân dân tệ ( khoảng 3.4 triệu đồng) cho bản có RAM 3GB/32GB cho đến 1.399 nhân dân tệ (khoảng 4.7 triệu đồng) cho bản 6GB/64GB. Sản phẩm được mở bán tại Trung Quốc vào ngày 15/1, sau đó là Ấn Độ và các khu vục khác.